Lý Do mất điện đột ngột

Trong công đoạn sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố mất điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên đồ gia dụng cho mình những kiến thức, mẹo hay bỏ túi cho những nếu này. Đừng lo ngại, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn sơ, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.
1. Sự cố mất điện đột ngột

Sự cố mất điện đột ngột thường hay xảy ra trong nghỉ ngơi tầm trung. Cách xử lí là đầu tiên, xem nhà bên cạnh có điện hay không, nếu có tức thị nguồn điện của bạn đang có vấn đề. Tiếp theo, kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có CB nào ở trạng thái off không. Lý Do có thể do chập mạch ở một vật nào đó ví dụ như đèn chiếu sáng, nồi cơm điện… phương án là rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại. Nếu CB vẫn off, bạn không nên thử lại nữa mà hãy gọi đến thợ chuyên nghiệp để tư vấn.
2. Sự cố điện chập
Khi xảy ra hiện tượng chập cháy điện, đầu tiên bạn cần tìm cầu dao tổng và ngắt nguồn điện. tiếp sau, bạn tiến hành xác định nguyên nhân vừa gây ra sự cố chập cháy điện. Khi đã khẳng định ra Tại Sao, bạn có thể tiện lợi xử lý và sửa sang. Đối với trường hợp khoảng cách giữa hai dây dẫn điện không đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải thi công lại cho khoảng cách giữa hai dây cách nhau khoảng 0,25m. Nếu dây dẫn điện mất lớp vỏ cách điện, bạn cần phải thay dây mới.
3. đồ dùng điện mất nguồn


Khi các thiết bị điện trong gia đình bạn đang hoạt động rồi bất chợt mất tín hiệu thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm. Nếu như không bị mất điện, phích cắm cũng không lỏng mà các trang bị này vẫn không hoạt động thì bạn hãy làm bằng những thao tác kiểm tra như sau: kiểm tra xem các dây cắm điện có bị đứt hay trục trặc gì hay không, ổ cắm điện có bị lỏng phích cắm hay không. Đồng thời với những đồ gia dụng điện có tiêu thụ cầu chì ở mặt sau thì bạn kiểm tra xem chúng có bị cháy hay bị đứt không. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì tiến hành tháo trang bị này ra và kiểm tra các bộ phận phía bên trong.
4. Sự cố nhảy aptomat


Với sự cố nhảy aptomat, nếu aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và ưa chuộng với công suất của điện của nhà bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.
5. thay thế công tắc điện


Để thay mới công tắc điện, đầu tiên, bạn cần phải ngắt nguồn điện nối đến công tắc. kế tiếp, dùng tua vít tháo lớp vỏ bên ngoài công tắc. Dùng vật thử điện đã chuẩn bị sẵn để kiểm tra xem công tắc còn điện hay không rồi triển khai kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa. Nếu như đầu dây điện các mối nối phía bên trong công tắc bị trầy xước, bị đứt thì thành viên nên nối lại hoặc thay mới.
6. sửa chữa phích cắm


Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. tiếp đến cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dậy đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.
7. Nối dây dẫn điện


Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. tiếp sau dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong. tiếp sau, quấn gập hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. kế tiếp bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.
8. Tủ lạnh chuyển động nhưng không lạnh


Cách khắc phục tình trạng này, bạn kiểm tra xem trong tủ có quá nhiều thức ăn hay không. Sau đó kiểm tra núm xoay sắp xếp nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không, nếu ít đồ trong tủ lạnh ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ trong tủ lạnh không ít ta nên viết số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt tại vị trí tối đa.
9. Máy điều hòa hoạt động nhưng không lạnh


Với nếu như này, bạn kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất. tiếp nối kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không, nếu có thi bạn có thể vệ sinh bằng khăn sạch thấm nước.
10. Xử lý bóng đèn chợp chờn


Kiểm tra tắc te. Thông thường mỗi bóng đèn sẽ có tắc te bên ngoài, bạn hãy kiểm tra xem chúng có bị đen hay còn sáng không, nếu tắc te bị đen và hết sáng thì bắt buộc bạn cần phải thay mới.

Kiểm tra chấn lưu. Chấn lưu nằm trong máng của bóng đèn, các bạn tiêu dùng tuốc vít tháo ra rồi lắp vào các máng đèn khác xem chấn lưu còn hoạt động tốt không, nếu vẫn còn hiện tượng chấp chới, bạn cần phải thay chấn lưu mới.

Kiểm tra mạch điện đã được lắp đúng chưa, nếu chưa, bạn có thể tắt nguồn điện và lắp thêm công tắc cho bóng đèn.
11. Xử lý tiếng kêu trên bóng đèn


Khi đèn sáng, trong một số trường hợp sẽ xuất hiện tiếng kêu. Để giải quyết việc này, bạn thực hiện bằng như sau: đầu tiên, tắt nguồn điện, mở nắp đậy chấn lưu ra, lấy sáp nến nhỏ vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, thay đổi tần số chấn động của miếng thép silic, làm cho tần số cao biến của dòng điện xoay chiều và miếng thép silic không phát sinh ra cộng hưởng, như vậy tiếng kêu sẽ mất đi.

Xem thêm Cách tính mét vuông sơn tường tích kiệm chi phí xây nhà
12. Xử lý quạt điện không chuyển động

Đối với quạt điện, khi nhấn các nút nguồn mà không thấy quạt quay, Vì Sao của sự cố này có thể là do nguồn điện không cao, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng. Để khắc phục sự cố này, trước tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, có thể kiểm tra điện áp xem có chuộng hay không. Sau khi xác minh chính xác nguyên nhân có thể khắc phục tại chỗ hoặc đem đi sửa chữa bên ngoài.


Đầu tiên, cần phải quan sát thật nhanh những thứ có xung quanh, sử dụng các dụng cụ cách điện có sẵn ở đó để cách ly nạn nhân ra khỏi nguồn điện (dây dẫn) càng sớm càng tốt. Bước tiếp theo sau, thực hiện sơ cứu đơn giản bằng cách ấn lồng ngực hay hô hấp nhân tạo. tiếp đến nhanh lẹ mang nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ thêm.
Sản phẩm phổ biến


Có ba quan hoài đặc biệt bạn cần phải nhờ khi lắp điện tại nhà, đó là : Vị trí lắp cầu giao và công tắc, Dây dẫn điện và Nối đất, tiếp âm các thứ dùng điện

Xem thêm Hướng dẫn thiết kế âm thanh sống động cho nhà đọc sách tại nhà
15. để ý khi sửa sang điện tại nhà


Những lưu ý quan trọng bạn cần phải nhớ khi sửa điện tại nhà là: ngắt điện trước khi sửa chữa, không sửa điện khi người ướt, đặt xa nguồn điện khỏi tầm với của trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm Thành lập công ty trọn gói quận 1 về rau sạch

Shop hóa mỹ phẩm nam quận Tân Bình

Thợ sửa điện nước giá rẻ quận 12